Xã Phước Hậu đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới kiểu mẫu
Chiều ngày 17/5/2024, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phước Hậu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu về Văn hóa năm 2023.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Năm; Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long an – Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) – Hồ Thị Ngọc Lan; Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Trương Thanh Liêm, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Phước Hùng; Phó Chủ tịch HĐND huyện – Nguyễn Văn Nguyện; Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Anh Đức; Phó Chủ tịch UBND huyện – Huỳnh Minh Trí; Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Thị Ngọc Vui và nhân dân trên địa bàn xã đến dự.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Hải tặng hoa cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Năm

Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Thị Ngọc Vui phát biểu chào mừng

Thực hiện xây dựng nông thôn mới, năm 2011 xã Phước Hậu với xuất phát điểm chỉ đạt 04/19 tiêu chí. 4 năm sau, Phước Hậu được công nhận xã đạt chuẩn NTM và năm 2019 là xã đầu tiên được UBND tỉnh Long An công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện – Huỳnh Minh Trí công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phước Hậu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu về Văn hóa năm 2023

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận và bảng tượng trưng cho xã Phước Hậu

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Để xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu về Văn hóa, xã quan tâm đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vựcThành lập 06 tổ công nghệ số cộng đồng với hơn 700 thành viên. Sử dụng hóa đơn điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng đi vào cuộc sống. Lắp đặt mạng Wifi miễn phí tại các điểm công cộng. Hạ tầng Internet cáp quang và thông tin di động 4G/5G bao phủ đến 100% hộ gia đình.  Hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông tự động đến các ấp. Tỷ lệ dân số có sổ khám sức khỏe điện tử đạt 100%, xã triển khai mô hình zalo nhóm để tư vấn sức khỏe từ xa.

100% đơn vị đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; 4/4 ấp đều được công nhận ấp văn hóa. Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa ngày càng nâng lên. Nhà văn hóa các ấp được tu sửa, chỉnh trang, nâng cấp, đầu tư trang bị dụng cụ thể dục - thể thao đáp ứng cầu vui chơi, giải trí của người dân; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển. Trạm y tế đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95,1%. Trường học đạt chuẩn cơ sở vật chất mức độ 2.

Hiện toàn xã có 428 ha sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có 09 sản phẩm OCOP được công nhận 3 sao. Hàng năm giải quyết việc làm cho khoảng 500 lao động. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 75 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt 100%. 100% tuyến đường trục xã, trục ấp, đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa và có bảng tên, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng hoa và cây xanh. Xã hiện còn 3 hộ nghèo, chiếm 0,06%; 15 hộ cận nghèo chiếm 0,43%.

An ninh quốc phòng luôn được đảm bảo giữ vững ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển ngày càng sâu rộng, vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm Đảng bộ xã đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Sở LĐTBXH tỉnh và Sở NN&PTNT khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Với kết quả đó, ngày 27/2/2024, UBND tỉnh có Quyết định công nhận xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu về Văn hóa năm 2023.

Trao giấy khen UBND huyện Cần Giuộc cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, có 06 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã Phước Hậu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về Văn hóa. Ngoài ra, 11 tập thể và 12 cá nhân khác cũng nhận giấy khen của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cần Giuộc./.

Thất Huy - Chí Hiếu

Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Cần Giuộc