Hội LHPN xã Phước Hậu Phát động cuộc thi trực tuyến nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

Nhằm góp phần xây dựng một xã hội bình đẳng giới, Ngày 05/9/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hậu vừa tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về luật Phòng, chống bạo lực gia đình và luật Bình đẳng giới”.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới trong cộng đồng. Tham gia buổi lễ phát động, có hơn 40 cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Quang cảnh diễn ra cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên nền tảng workspace.google.com, với nội dung tập trung vào các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Bình đẳng giới. Các hội viên đã được nghe phổ biến những thông tin cơ bản về luật pháp, đồng thời được hướng dẫn cách thức tham gia cuộc thi. Trong đó, phần câu hỏi được thiết kế đa dạng, giúp người tham gia hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và bạo lực gia đình.

Hội viên phụ nữ tham gia làm bài thi

Việc tổ chức cuộc thi này không chỉ là một hoạt động mang tính hình thức mà còn là một hành động thiết thực nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng xã hội bình đẳng giới. Góp phần trang bị cho hội viên phụ nữ những kiến thức cần thiết để bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình, góp phần xây dựng một cộng đồng bình đẳng, tiến bộ.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 05/9 đến ngày 07/9/2024. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải thưởng cho những cá nhân đạt thành tích cao./.