Hội nghị Tuyên truyền hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã Phước Hậu

Ngày 30/6/2024, UBND xã Phước Hậu tổ chức Hội nghị Tuyên truyền hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nhà văn hoá các ấp trên địa bàn xã Phước Hậu.

Hiểu rõ chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) phải được phân loại ngay từ nguồn nhằm tăng cường tái chế, tái sử dụng, thu hồi năng lượng, giảm gánh nặng chi phí xử lý chất thải thải sinh hoạt và nâng cao hiệu quả hệ thống quản lý nhà nước về quản lý CTRSH để bảo vệ môi trường sống. UBND xã Phước Hậu thống nhất thành lập 01 Tổ kiểm tra giám sát trong quá trình thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn gồm 11 thành viên, thành lập 01 Tổ Công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý vệ sinh môi trường trên địa bàn xã gồm 15 thành viên.

Hội nghị tại ấp Ngoài

Hội nghị tại ấp Trong

Hoạt động của các tổ có nhiệm vụ phối hợp và tham gia thực hiện các nhiệm vụ về công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên truyền trong quá trình thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn xã, trên các trang thông tin điện tử xã, Group cộng đồng, hệ thống truyền thanh xã, ấp... Theo dõi các ấp trong việc phát tờ rơi, tài liệu, hướng dẫn phân loại rác tại các hộ dân, thông tin các mức xử lý vi phạm hành chính về không phân loại rác trong lĩnh vực môi trường. Đảm bảo việc phân loại đúng đủ 03 loại, đảm bảo thu gom vận chuyển theo quy trình.

Hội nghị tại ấp Long Khánh

Hội nghị tại ấp Long Giêng

Từ đó nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân sinh sống trên địa bàn xã từng bước hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân sinh sống trên địa bàn xã cách thức phân loại, lưu giữ và giao CTRSH cho đơn vị thu gom đúng theo quy định.