Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã Phước Hậu thực hiện mô hình phòng chống rác thải nhựa Hành trình thứ 2 của lốp xe - Lốp xe thông điệp

Phát động phong trào mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm và Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6; chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã, Huyện và tiến đến chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Những bánh xe mang thông điệp ý nghĩa

Ngày 12/5/2024 Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam xã Phước Hậu thực hiện mô hình phòng chống rác thải nhựa với công trình thanh niên “LỐP XE THÔNG ĐIỆP” tại tuyến đường Hủ Tíu.

Đoàn Thanh niên- Hội LHTN Việt Nam xã đã phát động Đoàn viên, hội viên các Chi đoàn thu gom các lốp xe đã qua sử dụng, làm vệ sinh sạch sẽ. Căn cứ vào đường kính của từng lốp xe, làm các tấm pa nô tuyên truyền, sau đó gắn vào lốp xe. Các tấm panô hình tròn gắn trên mỗi lốp xe mang những thông điệp tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh - trật tự, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nhiều nội dung ý nghĩa.

Thông điệp Đi chậm, chú ý quan sát được treo trước các ngã ba, ngã tư

Thông điệp Giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường

Qua đó các bạn Đoàn viên, Hội viên thanh niên xã Phước Hậu đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ bằng những việc làm thiết thực, mỗi thanh niên 1 hoạt động tình nguyện mỗi ngày. Hoạt động ý nghĩa này, nhằm phát huy vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống xanh – sạch - đẹp. Đồng thời, truyền tải thông điệp hãy hành động chống rác thải nhựa, tận dụng những lốp xe cũ, hỏng giúp giảm thiểu tác hại của chất thải rắn, làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Tạo phong trào tái chế những chất liệu bỏ đi thành những công trình, phần việc có ích trong thanh niên.

Tuổi Trẻ Phước Hậu