Giới thiệu về UBND xã Phước Hậu

Phước Hậu thuộc vùng thượng của huyện Cần Giuộc, phía đông giáp xã Mỹ Lộc, phía tây giáp xã Long Trạch (huyện Cần Đước); phía nam giáp xã Phước Lâm, phía bắc giáp xã Long Thượng, có diện tích tự nhiên là 932,75 héc ta trong đó diện tích trồng lúa và hoa màu chiếm khoảng 530 héc ta. Về địa lý hành chánh Phước Hậu được chia làm 04 ấp: ấp Long Khánh, ấp Long Giêng, ấp Trong, ấp Ngoài. Tính đến năm 2024 xã Phước Hậu có 12.752 nhân khẩu với 3.274 hộ.

Nhân dân xã Phước Hậu đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, để có được thành tích đáng tự hào này các thế hệ người dân Phước Hậu đã phát huy truyền thống anh hùng trong đấu tranh giữ nước, chăm lo phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, xây dựng xã nhà ngày thêm giàu đẹp.

Xã Phước Hậu nằm trong vùng đồng bằng châu thổ hạ lưu sông Rạch Cát. Có địa thế tương đối cao ráo, thuộc vùng đồng bằng đất đai màu mỡ phù hợp cho việc canh tác lúa 2 vụ, đặc biệt là trồng rau chuyên canh qua nhiều thế hệ và cây lâu năm khác.

Sông Cầu Tràm phụ lưu của sông Rạch Cát chảy qua khu vực phía bắc xã Phước Hậu làm ranh giới tự nhiên của xã Phước Hậu và xã Long Thượng. Con sông này có 04 chi lưu ăn sâu vào nội địa  của xã  hợp với những kênh nội đồng tạo nên hệ thống tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Hệ thống chính trị của xã hoàn chỉnh, cán bộ công chức đạt chuẩn theo quy định. Tổng số đảng viên là 189 đ/c được cơ cấu ở 10 chi bộ. Trong đó có 01 chi bộ doanh nghiệp, 04 chi bộ ấp, chi bộ trường mẫu giáo, chi bộ trường tiểu học, chi bộ y tế, chi bộ công an, chi bộ quân sự.

Toàn xã có 05 hợp tác xã nông nghiệp trong đó có 02 hợp tác xã điểm của tỉnh, 9 sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Đời sống của người dân không ngừng được nâng cao. Xã còn 6 hộ nghèo với tỷ lệ 0,18%, hộ cận nghèo 14 hộ với tỷ lệ 0,43%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế >95 %, Duy trì xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Thu nhập bình quân đầu người theo điều tra năm 2023 là 74,8 triệu đồng/người/năm. Hệ thống giáo dục được quan tâm đến nay xã có 2/2 trường đạt chuẩn quốc gia, Trường Mẫu Giáo Phước Hậu, Trường Tiểu học và THCS Phước Hậu

Xã Phước Hậu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, nông thôn mới nâng cao năm 2019, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.