Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Anh Đức kiểm tra, xử lý ô nhiễm môi trường

Theo phản ánh của người dân và báo cáo của UBND xã Phước Hậu, ngày 02/8/2024 Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Anh Đức cùng lãnh đạo một số ngành huyện, UBND xã Phước Hậu đã đến kiểm tra tuyến rạch Đặng Văn Búp (trước đây là rạch ông Trùm) do dòng rạch xuất hiện nước đen, bốc mùi hôi.

Qua rà soát, khu vực rạch Đặng Văn Búp dân cư thưa thớt, người dân sống chủ yếu bằng nông nghiệp và phát hiện có nguồn nước đen xuất phát từ đoạn rạch của huyện Cần Đước chảy vào tuyến rạch Đặng Văn Búp, xã Phước Hậu. Nguồn nước đen đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp của người dân khu vực.

Dòng rạch xuất hiện nước đen, bốc mùi hôi

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Anh Đức chỉ đạo UBND xã Phước Hậu tăng cường kiểm tra, giám sát để xác định nguồn gây ô nhiễm; đắp bờ bao ngăn dòng, tạm thời ngăn chặn nguồn nước có khả năng gây ô nhiễm đoạn rạch từ huyện Cần Đước chảy vào rạch Đặng Văn Búp để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, làm cơ sở xác định nguồn ô nhiễm (nếu có) theo quy định; giao Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp đơn vị có liên quan tổ chức lấy mẫu nước gửi phân tích để làm cơ sở đánh giá mức độ ô nhiễm, xác định nguồn gây ô nhiễm làm cơ sở xử lý hiệu quả; tham mưu UBND huyện kiến nghị UBND huyện Cần Đước hỗ trợ kiểm tra xử lý theo quy định để khắc phục tình trạng nước đen, góp phần cải thiện chất lượng nước rạch Đặng Văn Búp để tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân; đồng thời, kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ quan trắc định kỳ kiểm tra môi trường liên vùng Cần Giuộc, Cần Đước để sớm khắc phục./.

Chí Hiếu

Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Cần Giuộc