Tình hình Quản lý Xây dựng Môi Trường xã Phước Hậu quý I năm 2024

Trong quý I năm 2024, tổng quan tình hình công tác Quản lý Xây dựng Môi trường trên địa bàn xã Phước Hậu có những điểm nổi bật như sau:

-         Tỷ lệ hộ dân tham gia lập bộ so với số hộ dân trên địa bàn xã 1.008/3.135 hộ đạt 32%. Cụ thể hộ đăng ký dịch vụ thu gom rác: 970 hộ; hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh: 38 cơ sở; cơ quan hành chính, tổ chức đơn vị sự nghiệp nhà nước: 04 đơn vị. UBND xã cập nhật, điều chỉnh lập bộ rác năm 2024 theo từng quý và theo số hộ đăng ký tạm trú trên địa bàn để thu đúng, thu đủ không bỏ sót số hộ trên địa bàn xã quản lý.

-         Số hộ đăng ký tự xử lý rác 2.127/3.135 hộ đạt 68% thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt để xử lý tại nguồn (như: đốt, chôn lấp,…)

Nguyên nhân số hộ đăng ký thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn không thay đổi so với năm 2023, toàn xã có 3.135 hộ nhưng đa phần là hộ nông nghiệp và là dân địa phương sinh sống trên các tuyến đường hẻm, mặt đường nhỏ, xe thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt không thể vào tận nhà để thực hiện thu gom.

Bên cạnh đó, việc cấp phát thùng phân loại rác thí điểm do Phòng Tài nguyên phát động: đã phát 1000 thùng phân loại, mỗi hộ 02 thùng gồm các hộ dân dọc 02 bên đường tỉnh 835B (ấp Ngoài) và các hộ là hội viên của các đoàn thể (hội viên của Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên).

Ngoài ra, UBND xã đã phát động phong trào ra quân dọn dẹp tổng vệ sinh các tuyến đường, tuyến kênh trên địa bàn, phát động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn vẻ mỹ quan nơi ở, nơi học tập, nơi làm việc,… thông qua các bài phát thanh trên đài truyền thanh xã và trạm truyền thanh ấp.

Phong trào ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường kênh

Phong trào ra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi học tập và làm việc