Ngày 29 tháng 3 năm 2024, ban Dân số và Phát triển xã đã tổ chức Hội nghị Triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2024. Đến tham dự Hội nghị có Đồng chí Hà Mai Loan – Trưởng phòng Dân số - Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung tâm Y tế huyện, Đồng chí Phạm Xuân Dũng – PCT. UBND xã, cùng các ban ngành, đoàn thể xã, các trưởng ấp và 20 cộng tác viên quản lý địa bàn cụm dân cư trên xã.

Quang cảnh diễn ra Hội nghị

Hội nghị đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Dân số và Phát triển năm 2023, ngoài các công tác tham mưu, thực hiện ký kết liên tịch 8 ngành thành viên, phối hợp thực hiện các chỉ tiêu DS&PT, ban DS&PT xã rất chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức đăng ký thực hiện KHHGĐ, cấp mới và đổi 146 giấy chứng nhận thôi đẻ hẳn cho các cặp vợ chồng có đủ điều kiện, tổ chức 02 đợt chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ. Nâng cao chất lượng dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, đảm bảo cấp kinh phí cho cộng tác viên theo định mức. Năm 2023 duy trì xã không có người sinh con thứ ba trở lên và duy trì xã có 60.67% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 2 con, chỉ tiêu các biện pháp tránh thai đạt 123.86% so với chỉ tiêu huyện giao. Cũng trong Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Dũng đã phát biểu về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 22/2021/QĐ-UBND ngày 29/6/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 30/3/2021 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2021-2025 trong chế độ khen thưởng, khuyến khích duy trì vững chắc mức sinh thay thế, kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số. Qua đó UBND xã cũng đã trao giấy khen cho 05 cộng tác viên có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền KHHGĐ trên địa bàn xã.

UBND xã trao giấy khen cho các cộng tác viên có thành tích tốt