Đoàn - Hội - Đội xã Phước Hậu tổ chức hoạt động tuyên truyền về ma tuý, tệ nạn xã hội, tuyên truyền chủ đề biển đảo, biên giới cho các em học sinh

Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng đội xã phối hợp với Công an xã, Trường TH&THCS Phước Hậu tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và tuyên truyền chủ đề biển đảo, biên giới cho các em học sinh Trường TH&THCS Phước Hậu. Tham dự buổi tuyên truyền có Đ/c Võ Thanh Tuấn – Hiệu trưởng Trường TH&THCS Phước Hậu, Đ/c Võ Minh Hiền – Phó trưởng Công an xã, Đ/c Lê Minh Thuận – Bí thư Đoàn kiêm Chủ tịch Hội đồng đội, cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm lớp và 600 em học sinh tham dự.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại Trường TH&THCS Phước Hậu

Tại buổi tuyên tuyền các em học sinh được nghe Đồng chí Võ Minh Hiền – Phó Trưởng Công an xã tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, cung cấp kiến thức, kỹ năng để bảo vệ bản thân trước hiểm họa của ma túy, không ngừng trau dồi đạo đức, lối sống, luôn đề cao cảnh giác để không bị các đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma túy; đặc biệt đề cao công tác phối hợp với nhà trường trong phòng chống tội phạm, ma túy trong thời gian tới. Đồng chí Lê Minh Thuận – Bí thư đoàn xã giới thiệu một số nội dung về biên giới, biển đảo Việt Nam, đặc biệt là 2 Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tình hình an ninh trật tự, an ninh Quốc phòng trên Biển Đông hiện nay và chủ trương, quan điểm của Đảng ta đối với vấn đề tình hình trên Biển Đông.

Trao tặng quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi về ma túy và chủ quyền biên giới, biển đảo

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi biết được ma túy có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, hành vi của con người và gây nhiều vấn đề nguy hiểm đối với gia đình và xã hội, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời, khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền và tình hình biển, đảo, biên giới, đất liền Việt Nam. Nhân dịp này Đoàn – Hội – Đội cũng trao tặng 03 phần quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi về ma túy và chủ quyền biên giới, biển đảo.

Minh Thuận