Phước Hậu: Hội thảo Đánh giá Quy trình canh tác và Quy trình sản xuất hạt giống

Ngày 17/4/2024, tại Phước Hậu đã diễn ra Hội thảo đánh giá quy trình canh tác và quy trình sản xuất hạt giống. Tham dự hội thảo có Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Châu – Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đồng chí Lê Thái Quang – TT DVNN huyện, đồng chí Võ Thị Hồng Phương – PCT. UBND xã cùng các bộ nông nghiệp huyện, xã, 20 nông dân tiêu biểu và các thành viên Ban chủ nhiệm dự án.

Quang cảnh diễn ra Hội thảo

Tại hội thảo, Bà Quan Thị Ái Liên – TS trường Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ, chủ nhiệm dự án đã trình bày các quy trình canh tác cải bẹ xanh, cải ngọt, húng quế, húng cây, húng lủi, hành hương, xà lách xoong và quy trình sản xuất hạt giống cải bẹ xanh, cải ngọt. Đồng thời cũng trình bày rõ ràng các yêu cầu về phương pháp chọn giống, loại đất, khoảng cách cấy, cách chăm sóc, công thức phân bón, cách phòng trừ sâu bệnh,.... Các đại biểu sau đó tham gia thảo luận và góp ý cho quy trình canh tác, đánh giá quy trình đạt yêu cầu, có tính đồng nhất, ghi nhận những nỗ lực và hỗ trợ của BCN đề tài đối với người dân địa phương, từ đó cùng với BCN thống nhất hoàn chỉnh quy trình. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Hồng Châu đề xuất HTX Phước Hậu chọn một địa điểm phù hợp phục vụ sản xuất giống cải xanh và cải ngọt, về phía BCN nên bổ sung điều chỉnh quy trình áp dụng cho địa phương và cho toàn huyện, nghiên cứu các giải pháp phù hợp cho sản xuất hạt giống.

Bà Quan Thị Ái Liên – TS trường Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ, chủ nhiệm dự án trình bày các quy trình

Các đại biểu tham gia thảo luận và góp ý

Tài liệu quy trình canh tác húng lủi

Tài liệu quy trình canh tác cải bẹ xanh/cải ngọt

Hội thảo đã góp phần hoàn thiện quy trình sản xuất canh tác và sản xuất hạt giống với những kết quả nghiên cứu có tính khả thi cao, được ứng dụng đưa vào quy trình sản xuất. Các cơ quan quản lý chuyên môn, cán bộ cơ sở cùng người dân Phước Hậu có khả năng ứng dụng tốt.

Một số hình ảnh từ hội thảo