Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hậu triển khai, ra mắt mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” năm 2024

Thực hiện kế hoạch của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giuộc về việc thực hiện mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” năm 2024 trong đó chọn ấp Long Giêng xã Phước Hậu làm diện thực hiện mô hình. Ngày 06/4/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hậu triển khai thực hiện mô hình khu dân cư kiểu mẫu ấp Long Giêng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Duyên – Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Minh Chí – Uỷ viên Ban thường trực MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Phạm Minh Trung – Phó Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Xuân Dũng – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể xã ấp.

Đồng chí Trần Văn Sáu - CT. MTTQ VN xã trình bày tình hình khảo sát khu dân cư ấp Long Giêng

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Duyên – Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện

Đồng chí Phạm Minh Trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện tốt mô hình của MTTQ VN xã

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sáu – Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã trình bày tình hình khảo sát khu dân cư địa bàn ấp Long Giêng và triển khai kế hoạch thực hiện mô hình trong đó có 22 tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Các tổ chức thành viên như đoàn thanh niên, hội nông dân, hội phụ nữ… đứng ra nhận lãnh các phần việc tiêu chí xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Còn các tiêu chí bảo hiểm y tế, thu nhập bình quân đầu người, cáp quang dây điện sau đồng hồ, an ninh trật tự tại địa bàn cần có sự tham gia phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Duyên – PCT. MTTQ huyện yêu cầu MTTQ xã cần có kế hoạch cụ thể, phân công từng đơn vị phụ trách, một số tiêu chí khó cần sự hỗ trợ từ huyện thì đề nghị MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ. Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Trung chỉ đạo các ngành đoàn thể, UBND xã phối hợp thực hiện tốt mô hình theo sự phân công của MTTQ Việt Nam xã, định kỳ báo cáo ban thường vụ đảng uỷ tiến độ thực hiện mô hình.

Hoàng Ân