Phước Hậu: Họp triển khai rà soát đợt cao điểm tập trung thi hành án dân sự trên địa bàn xã

Ngày 03/5/2024, tại Hội trường UBND xã Phước Hậu đã diễn ra buổi họp triển khai rà soát đợt cao điểm tập trung thi hành án dân sự năm 2024 trên địa bàn xã. Tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Phúc Lê Phương – Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thường trực, phụ trách xã Phước Hậu; Đồng chí Huỳnh Tố Quyên – Chấp hành viên phụ trách xã, Đồng chí Võ Thị Hồng Phương – PCT. UBND xã, các đồng chí thuộc các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện CA xã, CA viên ấp và trưởng ấp các ấp.

Quang cảnh diễn ra buổi họp

Theo báo cáo tại buổi họp đã tổng kết danh sách án trên địa bàn xã Phước Hậu năm 2024, tổng số việc cần phải thi hành là 33 (ấp Long Giêng: 07 việc, ấp Long Khánh: 17 việc, ấp Ngoài: 05 việc, ấp Trong: 04 việc), tổng số tiền cần phải thi hành là 9.593.789.000 đồng.

Tại buổi họp, ngoài những mặt hạn chế trong công tác thi hành án như trường hợp người phải thi hành án đã chết, người phải thi hành án có điều kiện nhưng thi hành không dứt điểm,… Các đồng chí đã tập trung rà soát, phân tích, phân loại án làm rõ từng trường hợp. Từ đó, những trường hợp nào cần xác minh lại, những trường hợp nào có khả năng thi hành dứt điểm đã được đề xuất ban ấp, các bên liên quan kịp thời theo dõi, vận động người phải thi hành án tự nguyện thi hành nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc.