Đoàn TN xã Phước Hậu hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2024

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), ngày 20/4/2024, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam xã Phước Hậu đã tổ chức chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2024 tại TTVHTT & HTCĐ xã Phước Hậu.

Trong dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên xã đã tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: trưng bày sách, tham khảo, sưu tầm sách các loại,... Các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Tìm hiểu về Luật thư viện, Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở,… những tác phẩm văn học nghệ thuật Việt Nam,… được các bạn lựa chọn cùng đọc và cùng rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân từ những mẫu chuyện, quyển sách đã đọc.

Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

Một số thể loại sách được trưng bày

Thông qua chương trình “Mỗi thanh niên một quyển sách làm bạn” đã góp phần tuyên truyền cho các bạn đoàn viên thanh niên về vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng, lợi ích của việc đọc sách, hình thành thói quen đọc sách cho các bạn trẻ; phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên; góp phần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

Minh Thuận