Hội nghị trực tuyến quán triệt nội dung bài viết của Tổng Bí thư và các Chương trình của Tỉnh ủy Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Ngày 17/4/2024, Đảng ủy xã Phước Hậu tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các chương trình của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Tại điểm cầu xã Phước Hậu có sự tham dự của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Quang cảnh diễn ra Hội nghị

Hội nghị đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính Trị khu vực 2 giới thiệu nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Bài viết được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024). Bài viết được kết cấu thành 3 phần: Phần thứ nhất: Đảng ta ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Phần thứ hai: Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh; tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; Phần thứ ba: Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng. Qua bài viết góp phần bồi đắp niềm tự hào, tự tin cho mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân vững bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng.

Phần trình bày của đồng chí Giám đốc Học viện Chính Trị khu vực 2 sinh động, không những bám sát nội dung tác phẩm và bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà còn có những liên hệ phong phú, thiết thực, thu hút mọi sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, viên chức tham dự Hội nghị, góp phần làm nên thành công, hiệu quả của buổi sinh hoạt chính trị.

Tại hội nghị, đảng viên, viên chức, người lao động cũng được nghe các đồng chí quán triệt, triển khai các chương trình của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) như:

- Đồng chí Hoàng Đình Cán - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Chương trình số 49-CTr/TU, ngày 02/02/2024 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.

- Đồng chí Nguyễn Hồng Mai – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quán triệt, triển khai Chương trình số 52-CTr/TU, ngày 22/3/2024 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”.

- Đồng chí Phạm Văn Bốn – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Chương trình số 53-CTr/TU, ngày 25/3/2024 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”.

Hội nghị với nhiều nội dung rất quan trọng được truyền đạt trong thời gian ngắn, đặc biệt là bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa và giá trị vô cùng sâu sắc. Những nội dung của bài viết nhằm khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng. Tăng cường niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng và tương lai tươi sáng của đất nước, dân tộc, cũng như nêu cao hơn nữa trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước và cách mạng của toàn dân tộc, quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Sau Hội nghị, Đảng ủy, Chi ủy chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai đến đảng viên, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ những nội dung trên; mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tích cực, nghiên cứu, nắm bắt, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị