Hội Nông dân xã Phước Hậu tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác trên tuyến đường Hủ Tíu

Ngày 09 tháng 4 năm 2024, Hội Nông dân xã Phước Hậu đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hủ Tíu mà Hội nhận lãnh. Đến tham dự có Đồng chí Võ Phú Quốc – CT. Hội Nông dân huyện, Đồng chí Phạm Minh Trung – PBTĐU kiêm CT. HĐND, cùng các hội viên Hội Nông dân xã và thành viên Câu lạc bộ môi trường ấp Long Giêng.

Lễ phát động phong trào Hội viên Nông dân chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

Đồng chí Võ Phú Quốc (áo xanh, cầm vợt)

Rác thải và dừa khô dưới lòng kênh được vớt lên

Một góc đường đang được dọn dẹp

Chuẩn bị dụng cụ cắt tỉa các nhánh cây

Chung tay thu gom rác và nhánh cây đã cắt tỉa

Các hội viên nữ dọn cỏ dại mọc ven đường

Các Hội viên đã mang theo dụng cụ cần thiết và tiến hành dọn dẹp, thu gom rác, cùng chặt bỏ các loại cây tạp, cỏ dại mọc ven đường, phát quan các bụi cây rậm rạp nhằm phòng tránh côn trùng trú ẩn. Bên cạnh đó các Hội viên cũng vận động người dân sinh sống hai bên tuyến đường Hủ Tíu tham gia cắt tỉa các cây mọc cao ở trước nhà để tầm nhìn phía trước được thông thoáng, mát mẻ hơn. Đồng thời chung tay tháo dỡ các bảng quảng cáo treo không đúng nơi quy định, thu dọn rác thải bên dưới lòng kênh, góp phần bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Hoạt động diễn ra đã cổ vũ tinh thần tích cực vì môi trường, góp phần phát huy vai trò nòng cốt của các Hội viên Hội Nông dân trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường ở địa phương, thông qua đó cũng tuyên truyền ý thức và trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung, góp phần xây dựng tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu.