Hội LHPN xã Phước Hậu ra mắt mô hình “Shop áo dài yêu thương” với thông điệp “Yêu thương, sẻ chia tà áo dài Việt”

Ngày 12/4/2024, Hội LHPN xã Phước Hậu đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Shop áo dài yêu thương” tại nhà chị Đoàn Thị Kim Thoa – hội viên ấp Ngoài, với thông điệp “Yêu thương, sẻ chia tà áo dài Việt”. Đến tham dự buổi lễ có Đồng chí Phạm Minh Trung – Trưởng khối vận – Phó Bí thư Đảng ủy – CT. HĐND xã, Đồng chí Đỗ Minh Nghĩa – Bí thư ấp Ngoài, cùng các chị UV. BCH, các thành viên mô hình “Shop áo dài yêu thương” và 30 chị hội viên phụ nữ cùng tham dự.

Quang cảnh diễn ra buổi lễ

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã đã thông qua các kế hoạch, quy chế hoạt động, quyết định thành lập Ban quản lý mô hình, trong đó chị Đoàn Thị Mộng – Chi hội trưởng ấp Ngoài làm tổ trưởng ban quản lý. Nhận được sự nhiệt tình mang áo dài đến ủng hộ của phần đông chị em, mô hình “Shop áo dài yêu thương” từ những ngày đầu tiên đã đạt được số lượng lên đến trên 90 bộ áo dài, ba bộ vải áo dài tặng cho chị em có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả trang phục áo dài nhận được, Hội sẽ bảo quản, giữ gìn để chị em nào có nhu cầu đều có thể trực tiếp đến thử và nhận vào ngày thứ 7 hàng tuần, từ 8h đến 11h.

Chị Đỗ Thị Phương Thanh - CT. Hội LHPN xã (áo xanh, đứng giữa) và các thành viên trong Ban quản lý mô hình "Shop áo dài yêu thương"

Chị em hội viên cùng sắp xếp những bộ áo dài

Chị em hội viên cùng sắp xếp những bộ áo dài

Qua hoạt động này, Hội LHPN xã Phước Hậu đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào mặc áo dài của chị em phụ nữ, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam, tuyên truyền đến hội viên phụ nữ trong việc tôn vinh di sản văn hóa “Chiếc áo dài Việt Nam”. Ủng hộ áo dài không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái mà còn là cầu nối của sự gắn kết, động viên những phụ nữ, các em học sinh kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.