Đoàn Thanh niên xã Phước Hậu phát động tổng vệ sinh môi trường trên tuyến đường Cầu Đen chuẩn bị đón nhận xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và TTN năm 2024, BCH Đoàn xã Phước Hậu đã phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh hai ngày thứ 7 (06/4/2024) và Chủ nhật (07/4/2024) trên tuyến đường kênh Cầu Đen.

Đồng chí Lê Minh Thuận, BT Đoàn TNCS xã cho biết, lực lượng Đoàn viên và các chi đoàn trực thuộc đã tập trung từ 7h30 sáng, chia nhau tiến hành tổng vệ sinh dọc hai bên tuyến đường kênh. Các Đoàn viên nam dùng vợt vớt rác dưới lòng kênh, chặt tỉa các cây tạp ven đường, Đoàn viên nữ nhặt rác và tháo gỡ các mẩu quảng cáo treo, dán không đúng nơi quy định. Bên cạnh sự tham gia của lực lượng Đoàn viên còn có sự chủ động phối hợp của các đồng chí MTTQ xã, Ban chi ủy, đảng viên chi bộ các ấp, các thầy cô đến từ trường Mẫu giáo, trường TH&THCS Phước Hậu, chi đoàn Dân quân cơ động xã cùng sự nhiệt tình hưởng ứng của bà con nhân dân xung quanh tuyến đường Cầu Đen.

Các đồng chí có mặt tại điểm tập trung tiếp sức cho đoàn ra quân hôm nay

Chủ động trang bị vợt, bao tải để vớt và thu gom rác dưới lòng kênh

Các Đoàn viên nữ dùng gắp nhặt rác trên tuyến đường

Sự hỗ trợ đến từ người dân địa phương

Cây tạp, cây mọc cao sau khi cắt tỉa được chở đến nơi xử lý đúng quy định

Kết thúc hai ngày ra quân tổng vệ sinh môi trường, lực lượng Đoàn viên Đoàn TN xã không chỉ phát huy vai trò xung kích, tiên phong, là lực lượng đi đầu trong phong trào giữ gìn cảnh quan môi trường của từng hộ gia đình đầy đủ các tiêu chí "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn", mà còn thông qua hoạt động đã truyền tải rộng khắp thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, khuyến khích bà con nhân dân chủ động giữ vững cảnh quan sạch đẹp, giữ vững xã Nông thôn mới kiểu mẫu.