Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hậu thực hiện mô hình “Ngôi nhà xanh” đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em

“Ngôi nhà xanh” được dựng bằng khung thép, bọc lưới xung quanh – là mô hình chỉ với hành động nhỏ ủng hộ vỏ chai nhựa, vỏ lon nhưng có ý nghĩa rất lớn. Vừa có thể quy đổi rác thải thành tiền vừa hình thành thói quen tiết kiệm, giúp đỡ được phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Tiếp tục thực hiện mô hình "Ngôi nhà xanh " đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em xã Phước Hậu, vừa qua, Hội LHPN xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc phát động trong hội viên phụ nữ, nhân dân trên địa bàn ấp Long Khánh ủng hộ được 85kg chai nhựa, vỏ lon bia, giấy, sắt vụn,... quy đổi ra với số tiền 425.000 đồng. Qua buổi phát động nhằm giúp hội viên, phụ nữ, nhân dân trong việc nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là Luật Bảo vệ môi trường, đảm bảo giữ gìn vệ sinh, thu gom rác, phân loại rác và bỏ rác đúng quy định góp phần bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong thu gom rác thải nhựa và xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, đồng thời nhằm giúp cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chị em hội viên Hội LHPN xã Phước Hậu thu gom chai nhựa