Phước Hậu: Nỗ lực trong công tác vận động giải phóng mặt bằng Đường tỉnh 835B

Căn cứ Văn bản số 6859/UBND-KTTC ngày 28/7/2022 của UBND tỉnh Long An về việc đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường, Quyết định số 3141/QĐ-UBND ngày 30/5/2022 của UBND huyện về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án ĐT.835B, Công trình Đường tỉnh 835B (đoạn qua địa bàn xã Phước Hậu) có chiều dài 2.560m, với điểm đầu tại ranh xã Long Thượng, điểm cuối tại ranh xã Mỹ Lộc, được thiết kế với nền đường rộng 14m.

Ngày 05 tháng 4 năm 2024, Đồng chí Võ Thị Hồng Phương - PCT. UBND – Phó ban vận động, cùng các đồng chí thuộc các ban ngành, đoàn thể xã, trưởng ấp các ấp đã đến trực tiếp để vận động người dân có đất, tài sản (hàng rào, cổng rào, mái che…) nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng đường tỉnh 835B tự tháo dỡ, di dời các công trình kiến trúc trong phần diện tích đã bồi thường và bàn giao mặt bằng theo quy định của Nhà nước.

Đồng chí Võ Thị Hồng Phương - PCT. UBND – Phó ban vận động (áo trắng, thứ 3 từ trái sang)

Các đồng chí trong Ban vận động hỗ trợ đo đạc, giải đáp cho người dân

Các đồng chí trong Ban vận động hỗ trợ đo đạc, giải đáp cho người dân

Tuy hiện nay còn một số ít điểm vướng mặt bằng, nhưng sau khi Ban vận động trực tiếp tuyên truyền, giải thích cho người dân đã thu được tỷ lệ ký cam kết tháo dỡ các công trình, bàn giao mặt bằng cao, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trong việc tổ chức thi công dự án.

Người dân thực hiện ký cam kết tháo dỡ các công trình, sớm bàn giao mặt bằng

Người dân thực hiện ký cam kết tháo dỡ các công trình, sớm bàn giao mặt bằng