Khai mạc huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động năm 2024

Ngày 11/03/2024, Ban chỉ huy Quân sự xã Phước Hậu đã tổ chức khai mạc Huấn luyện Trung đội dân quân cơ động năm 2024. Tham dự buổi khai mạc có Thiếu tá Nguyễn Đức Phương - nhân viên Quân Lực đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Lê Hồng Sơn – BT Đảng uỷ - CT. UBND xã, đồng chí Phạm Minh Trung - Phó BT Đảng uỷ - CT.HĐND xã, đồng chí Lê Minh Thiện - PBT. Chi bộ Quân sự - CHT. Ban chỉ huy Quân sự xã, cùng các ban ngành đoàn thể xã và các chiến sỹ Dân quân cơ động trên địa bàn xã Phước Hậu.

Trong thời gian 12 ngày (từ 11/03 – 26/03/2024), các chiến sỹ Dân quân cơ động trên địa bàn xã Phước Hậu sẽ được học tập, huấn luyện những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí; kỹ thuật băng bó cứu thương, thực hành tập bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn xa đúng hướng.

Đây là đợt huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng Dân quân cơ động hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sử dụng thành thạo vũ khí tự tạo; chiến thuật từng người đến Trung đội Dân quân tự vệ trong phòng thủ dân sự, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý tốt các tình huống trên địa bàn và tham gia các hoạt động khác ở địa phương.

Sau lễ khai giảng, các đồng chí Lực lượng dân quân được đồng chí Lê Hồng Sơn giảng chuyên đề về Chính trị. Đại diện lực lượng dân quân cơ động xã, đồng chí dân quân Ngô Phạm Thương Tính phát biểu hứa sẽ tham gia tốt công tác huấn luyện chấp hành tốt quy định lớp huấn luyện.

Quang cảnh buổi khai mạc

Đồng chí Lê Minh Thiện - PBT. Chi bộ Quân sự - CHT. Ban chỉ huy Quân sự xã chủ trì hội nghị

Đồng chí Lê Hồng Sơn – BT Đảng ủy - CT. UBND xã, đồng chí Phạm Minh Trung - Phó BT Đảng ủy - CT.HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí dân quân Ngô Phạm Thương Tính phát biểu hứa sẽ tham gia tốt công tác huấn luyện chấp hành tốt quy định lớp huấn luyện