Hội nghị Sơ kết nghị quyết Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trưa ngày 01/7/2024, tại Hội trường TTVHTT & HTCĐ xã Phước Hậu, Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ 06 tháng đầu năm 2024.

Đến dự buổi hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, phụ trách xã; Đồng chí Nguyễn Ngọc Giang Nam, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, phụ trách xã; Ngoài ra còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc và tất cả đảng viên trong toàn đảng bộ xã.

Quang cảnh diễn ra hội nghị

Đồng chí Phạm Minh Trung, Phó Bí thư Đảng ủy thông qua tờ trình báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng ủy 06 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, thực hiện đạt được một số kết quả tích cực. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trên lĩnh vực nông nghiệp, sản lượng lúa, rau màu đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tiếp tục khẳng định là hướng đi đúng mang lại những kết quả khả quan. Phong trào phát triển kinh tế hợp tác được quan tâm hỗ trợ phát triển, hiện xã có 06 Hợp tác xã rau an toàn, thực hiện việc đưa sản phẩm (hành lá, rau ngót, cải ngọt, cải xanh) lên sàn giao dịch điện tử. có 09 sản phẩm OCOP được công nhận 3 sao gồm rau thơm, rau nước mát của HTX NN SX TM DV Phước Thịnh; cải xanh, cải ngọt, cải xoong, hành lá, rau ngót của HTX Rau an toàn Phước Hiệp; lục bình, tranh mỹ nghệ Long An của Công ty TNHH-TM-DV Hoàng Anh Long An, được cấp mã vạch truy suất nguồn gốc, có bao bì nhãn mác, được bán qua Facebook, PostMart, zalo, trang nông sản an toàn Long An,... Về Công tác thủy lợi, để đảm bảo đủ nước tưới tiêu cho các loại cây trồng, UBND xã tiếp tục vận hành các trạm bơm để bơm nước vào các tuyến kênh nội đồng để người dân pha trộn với các nguồn nước tốt hơn để tưới tiêu cho cây trồng. Bên cạnh đó, tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây tạp, vớt rác chai lọ dưới lòng kênh và trồng, chăm sóc hoa, cây xanh; tổ chức thành công lễ đón nhận danh hiệu xã NTM kiểu mẫu (17/5/2024),....

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, gợi ý thảo luận tại Hội nghị

Đồng chí đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, phát biểu các ý kiến lãnh đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã phân tích những kết quả đạt được, chỉ ra một số hạn chế, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đại biểu cũng cho ý kiến về các nội dung trình xin ý kiến tại hội nghị; góp ý bổ sung các nội dung trong bản dự thảo báo cáo, đồng thời hiến kế các giải pháp trọng tâm để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong những tháng còn lại.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy – CT UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong 06 tháng cuối năm 2024, BCH Đảng bộ xã Phước Hậu sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV đề ra.

Minh Vương