Hợp tác xã rau an toàn Phước Hiệp đón tiếp đoàn tỉnh Bến Tre trao đổi kinh nghiệm tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động sản xuất

Ngày 29/8/2024, UBND xã Phước Hậu phối hợp hỗ trợ HTX Phước Hiệp tổ chức buổi làm việc với đoàn tỉnh Bến Tre nhằm trao đổi kinh nghiệm tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, liên kết và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị.

Đến dự có ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng chi cục PTNT và Thủy lợi tỉnh Long An, ông Phan Văn Trạng – Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Hồng Châu – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cần Giuộc, ông Phạm Xuân Dũng – PCT. UBND xã Phước Hậu, ông Trần Thanh Minh – Giám đốc HTX Phước Hiệp và 32 đại biểu tham dự.

Ông Trần Thanh Minh – Giám đốc HTX Phước Hiệp báo cáo tình hình hoạt động, giới thiệu khái quát về HTX rau an toàn Phước Hiệp

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đước nghe ông Trần Thanh Minh – Giám đốc HTX Phước Hiệp báo cáo tình hình hoạt động, giới thiệu khái quát về HTX rau an toàn Phước Hiệp. Với ngành nghề sản xuất và kinh doanh rau, củ, quả theo tiêu chuẩn VietGap, HTX Phước Hiệp có số lượng thành viên là 111 thường xuyên tổ chức họp hàng tháng để truyền tải những thông tin của HTX, đồng thời tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp của thành viên. Tham gia các đợt xúc tiến thương mại do sở kế hoạch và đầu tư, sở công thương, liên minh HTX tỉnh tổ chức, các đợt hội thảo chuyển giao khoa học công nghệ do Sở KHCN, chi cục BVTV – Quản lý chất lượng nông sản, phòng Nông nghiệp tổ chức.

Khu vực đóng gói Hợp tác xã rau an toàn Phước Hiệp

HTX rau an toàn Phước Hiệp luôn tích cực thực hiện ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, công nghệ nhà lưới, hệ thống tưới tiêu vào sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí tạo ra những sản phẩm an toàn, đạt chất lượng, tạo thu nhập ổn định, góp phần bảo vệ môi trường và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xây dựng được nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu khi cung cấp sản phẩm ra thị trường. Thực hiện hợp đồng liên kết với các doanh nghiệp, hộ nông dân trong sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm. Tích cực thực hiện phong trào thi đua đổi mới phát triển HTX. Thực hiện tốt công tác phúc lợi xã hội, phối hợp thực hiện hoạt động phong trào địa phương về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiều năm liền nhận được giấy khen, bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ từ Liên minh HTX Việt Nam và UBND tỉnh Long An.

Đây là dịp để đại biểu và thành viên hai tỉnh Long An và Bến Tre trao đổi kinh nghiệm tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động sản xuất mô hình HTX, chia sẻ kinh nghiệm về tìm kiếm thị trường liên kết và tiêu thụ sản phẩm, góp phần phát triển sản phẩm nông nghiệp của hai tỉnh trong thời gian tới./.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm buổi làm việc