Hội Nông dân xã Phước Hậu: 1953 hội viên đăng ký Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi năm 2024

Ngày 14/8/2024, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Phước Hậu tổ chức Hội nghị bình xét Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi tại Hội trường UBND xã. Tham dự buổi đăng ký có ông Võ Thanh Trai – CT. Hội Nông dân xã.

Quang cảnh diễn ra Hội nghị

Tại buổi đăng ký, các hội viên được nghe tuyên truyền, nắm rõ tiêu chuẩn đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp theo Quy định 01 QĐ/HNDT ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Hội Nông dân tỉnh Long An về quy định tiêu chuẩn danh hiệu “Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi” các cấp. Vận động những hộ SX-KDG giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn vươn lên bằng các hình thức như hướng dẫn kỹ thuật, giúp vốn, giống, tạo việc làm,… giúp cho các hộ này có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần giảm hộ nghèo theo tiêu chí đánh giá mới. Hướng dẫn HV-ND sử dụng tốt các nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN &phát triển nông thôn và nguồn vốn từ QHTND đúng mục đích, đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp HV-ND ổn định trong sản xuất và đời sống. Vận động hội viên nông dân tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt; tham gia xây dựng nông thôn mới; giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương; xây dựng Hội Nông dân vững mạnh, tích cực tham gia công tác giám sát, phản biện góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Tổng hợp buổi làm việc có 195 hội viên đăng ký NDSX-KDG cấp tỉnh, 587 hội viên đăng ký NDSX-KDG cấp huyện, 1171 hội viên đăng ký NDSX-KDG cấp xã./.