Chính quyền địa phương xã Phước Hậu tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Nhằm góp thêm nguồn lực hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão, lũ. Sáng ngày 13/9/2024, UBMTTQVN xã Phước Hậu tổ chức hội nghị triển khai lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện ủng hộ các tỉnh miền bắc bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra. Đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư đảng ủy xã - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Văn Sáu Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hậu đã báo cáo sơ bộ tình hình thiệt hại do bão số 3 gây ra đối với các tỉnh, thành phố phía Bắc. Qua thống kê chưa đầy đủ, đã có hơn 105 người chết và mất tích, 752 người bị thương, hơn 10.000 ngôi nhà bị sập, đổ, tốc mái, hư hỏng nặng; gần 150.000ha lúa và hoa màu bị ngập và dập nát, hơn 1.000 cơ sở chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản bị phá hủy, nhiều tuyến giao thông, trường học, cơ sở y tế, công trình công cộng bị hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng.

Đồng chí Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hậu đã báo cáo sơ bộ tình hình thiệt hại do bão số 3 gây ra đối với các tỉnh, thành phố phía Bắc

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hậu kêu gọi cán bộ, đảng viên, các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân, hãy chung tay, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Anh-tin-baiAnh-tin-baiAnh-tin-bai

Toàn thể cán bộ, công chức, các lực lượng vũ trang,... tham gia quyên góp tại buổi lễ.

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan, các lực lượng vũ trang,... ủng hộ ít nhất một ngày lương; các tiểu thương, hộ gia đình, đoàn viên, hội viên,... trong xã tùy theo điều kiện tham gia đóng góp hỗ trợ./.

Minh Vương