Hội Nông dân xã Phước Hậu: Tập huấn Nhân rộng mô hình sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao

Ngày 22/8/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An phối hợp Hội Nông dân xã Phước Hậu tổ chức lớp tập huấn Nhân rộng mô hình sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao tại Trung tâm Văn hoá Thể thao và Học tập cộng đồng xã Phước Hậu.

Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Hồng Sơn – BT. Đảng uỷ - CT. UBND xã, ông Võ Thanh Trai – CT. Hội Nông dân xã, bà Trần Hồng Quyến – Báo cáo viên lớp học và 60 hội viên Hội Nông dân tham gia lớp tập huấn.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hội viên nghe bà Trần Hồng Quyến báo cáo về tình hình phát triển sản xuất rau hiện nay ở tỉnh Long An, tổng quan về công nghệ cao trong sản xuất rau đặc trưng của từng vùng sinh thái, về khả năng cạnh tranh và điều kiện mở rộng của sản phẩm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và đặc trưng của ngành nông nghiệp hữu cơ.

Bên cạnh đó, trình bày về lợi ích của sản xuất rau an toàn và các yêu cầu, quy trình của sản xuất nông nghiệp tốt GAP. Các kết quả thực hiện mô hình sản xuất rau theo hướng hữu cơ, mô hình nhân rộng ứng dụng công nghệ cao.

Bà Trần Hồng Quyến trình bày tổng quan công nghệ cao trong sản xuất rau

Theo báo cáo, kết quả thực hiện đến tháng 7/2024, diện tích rau ứng dụng công nghệ cao vùng Đề án là 2.072,26 ha (đạt 103,6% Kế hoạch giai đoạn 2021-2025). Năng suất tăng 5-10%, lợi nhuận cao hơn so với cách trồng theo phương pháp truyền thống, sản phẩm được kiểm tra đạt an toàn. Đồng thời buổi tập huấn cũng đề cập đến những tồn tại hạn chế trong sản xuất rau như quy mô sản xuất, ảnh hưởng từ khí hậu, thời tiết, đầu ra thị trường,…