Phước Hậu: Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Ngày 05/9/2024, nhằm nâng cao vai trò của Hội Phụ nữ trong việc bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hậu đã phối hợp ngành Công an tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới tại hội trường Trung tâm Văn hoá xã, hội nghị thu hút hơn 40 hội viên phụ nữ tham dự.

Đồng chí Võ Minh Hiền - Phó trưởng Công an xã Phước Hậu

Tại Hội nghị, các hội viên phụ nữ đã được nghe đồng chí Võ Minh Hiền - Phó trưởng Công an xã Phước Hậu chia sẻ những kiến thức về luật pháp, đặc biệt là các quy định liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới. Bên cạnh đó, đồng chí Hiền cũng cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội ngày càng tinh vi, nhằm giúp hội viên phụ nữ nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình.

Quang cảnh diễn ra hội nghị

Thông qua hội nghị, Hội LHPN xã Phước Hậu mong muốn trang bị cho hội viên những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình và gia đình trước những nguy cơ tiềm ẩn. Đồng thời, khuyến khích chị em tích cực tham gia các hoạt động Hội, đóng góp vào công tác xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội bình đẳng./.