Phước Hậu tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ngày 11/8/2024, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Phước Hậu tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Phụ trách xã, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Trưởng Phòng NN và PT NT huyện, Thượng tá Lê Thanh Tùng - Phó trưởng Công an huyện, đồng chí Lê Hồng Sơn – BT. Đảng uỷ - CT. UBND xã, các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể xã cùng tham dự.

Quang cảnh diễn ra ngày hội

Trong năm 2024, BCĐ xã đã chủ động tham mưu Đảng ủy - UBND xã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm. Công tác phối kết hợp giữa các Ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội được tăng cường; kết hợp chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân vào cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Công an xã phối hợp với ban ngành, đoàn thể, đài phát thanh và trường học phổ biến pháp luật giao thông cũng như lồng ghép trong các buổi họp, sinh hoạt dưới cờ để mọi tầng lớp tuân thủ chấp hành khi tham gia giao thông nhằm hạn chế, phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông trên các tuyến đường tại địa phương. Tham mưu UBND xã khen thưởng đột xuất tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn xã. BCH Công an xã luôn quan tâm chỉ đạo lực lượng tập trung nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng Uỷ - UBND xã và các ban ngành kịp thời giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện trong năm. Vận động nhân dân tham gia hòa giải, ổn định các tranh chấp mâu thuẫn trong nhân dân không để phát sinh các điểm nóng về ANTT.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Thực hiện thắng lợi cuộc vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024, Công an xã đã tham mưu cho BCĐ xã áp dụng các mô hình phòng chống tội phạm tại địa phương đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần kiềm chế và làm giảm tội phạm tệ nạn xã hội như các mô hình “Nhóm, hộ gia đình tự quản về an ninh trật tự gắn với Camera an ninh”,“Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”, “Quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy và đẩy lùi ma túy trong cộng đồng dân cư”,“Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học”, “Xã an toàn về an ninh nông thôn, đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, gắn với Huyện ủy viên phụ trách”. Tiếp tục duy trì hoạt động các mô hình có hiệu quả và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “điểm chữa cháy công cộng”.

Từ đầu năm, BCĐ xã Phước Hậu tập trung xác định việc tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã lãnh, chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc tập trung phát động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Trong đó Ngành Công an là lực lượng nòng cốt tham mưu thực hiện một số công tác trọng tâm như: Tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị Quyết số 09/CP của Chính phủ và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy; Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính Trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”; Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT; Thông tư số 124/TT-BCA của Bộ Công an quy định về khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Thực hiện Nghị Quyết của Đảng ủy xã và sự quan tâm chỉ đạo của UBND xã trong phối hợp liên tịch giữa các ngành đoàn thể và Mặt trận Tổ quốc thực hiện tốt đề án số 01/CP về “Phát động toàn dân phòng ngừa tố giác tội phạm; Cảm hóa, giáo dục, cải tạo người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư”.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Bên cạnh đó, BCĐ xã đã tham mưu Đảng ủy – UBND xã xây dựng Nghị quyết lãnh đạo đăng ký thực hiện Thông tư số 124/TT-BCA và triển khai phát động trong nội bộ đến tận người dân sinh sống ở 04 khu dân cư trên địa bàn đăng ký an toàn về ANTT và tiếp tục giữ vững tiêu chí 19 về đảm bảo ANTT. Xây dựng, củng cố, thành lập lại 05 đội dân phòng, với 42 thành viên; 04 Ban, 99 tổ an ninh trật tự nông thôn, với 206 thành viên ở 04 khu dân cư trên địa bàn, đủ số lượng chất lượng và đều có tổ chức tập huấn nghiệp vụ, nắm bắt kịp thời tình hình ANTT trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện, xã tặng giấy khen cho 06 tập thể,12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trao tặng 17 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.