Xã Phước Hậu tổ chức phát quà cho hộ nghèo nhân lễ Vu Lan

Ngày 17/08/2024, nhân dịp Lễ Vu Lan, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hậu tổ chức phát 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Mỗi phần quà bao gồm các loại nhu yếu phẩm trị giá 500 nghìn đồng, tổng kinh phí trao tặng là 25 triệu đồng do đồng chí Trần Văn Sáu – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã vận động các mạnh thường quân hổ trợ. Qua đây thể hiện sự chăm lo cho các hộ khó khăn không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã, là một hành động đẹp, góp phần tạo cuộc sống ấm no hạnh phúc cho người dân, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, tương trợ.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Quang cảnh buổi trao tặng

Trong không khí ấm áp mừng ngày Vu Lan, không chỉ Ủy ban MTTQ mà cả các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã Phước Hậu cũng chung tay làm việc thiện. Cũng trong ngày 17/08/2024, Chùa Pháp Tam ấp Ngoài xã Phước Hậu vận động các phật tử có lòng hảo tâm trao tặng 630 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình các phật tử. Tổng trị giá các phần quà là 130 triệu đồng do đoàn từ thiện ở thành phố Hồ Chí Minh hổ trợ. Hoạt động của cơ sở tôn giáo góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn xã, góp phần san sẻ những khó khăn, mang đến niềm vui cho nhiều gia đình./.

Bùi Hoàng Ân