Phước Hậu: Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Sáng ngày 10/6/2024, tại TTVHTT&HTCĐ xã Phước Hậu, UBND xã Phước Hậu đã tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024. Tham dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Văn Liêm – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng/ Ban chỉ huy Quân sự huyện – UV Ban chỉ đạo diễn tập huyện, Đồng chí Lê Hồng Sơn - HUV - BT. Đảng ủy - CT. UBND xã - Trưởng ban tổ chức diễn tập xã, đồng chí Phạm Minh Trung - PBT. Đảng ủy - CT. HĐND xã, đồng chí Lê Minh Thiện - CHT. Ban CHQS xã - Phó Trưởng ban TT và các đồng chí ban ngành đoàn thể xã.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Thiện đã thông qua kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu của xã Phước Hậu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Thành lập Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, Tổ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Khung tập toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của xã, lực lượng vũ trang và quân xanh phục vụ. Trong đó nội dung diễn tập gồm ba giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Để diễn tập đạt kết quả tốt, Ban CHQS xã tham mưu cho Ban tổ chức diễn tập; phân công nhiệm vụ, thực hiện bồi dưỡng, huấn luyện khung tập theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện; phối hợp với các ban ngành chuẩn bị lực lượng, phương tiện vật chất đảm bảo cho diễn tập như công tác phương tiện cơ động, bảo đảm thông tin liên lạc, bảo đảm vũ khí,…

Qua đó nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái quốc phòng, chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong KVPT bảo vệ địa phương. Đồng thời nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, công tác tham mưu xử trí tình huống chiến đấu trong KVPT. Kịp thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện chiến đấu trong KVPT của cấp xã, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh cho cán bộ, nhân dân địa phương.