Xã Phước Hậu diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Ngày 19/7/2024, UBND xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Quang cảnh buổi diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẳn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong mỗi giai đoạn của cuộc diễn tập, nhiều tình huống quốc phòng được đặt ra và được giải quyết linh hoạt để các lực lượng tham gia vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện. Đối với từng vị trí vai diễn đã thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống.

Thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ

Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo xã Phước Hậu tặng quà cho lực lượng tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ được Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá đạt được mục đích, yêu cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị. Thông qua diễn tập nhằm huấn luyện, nâng cao trình độ, khả năng lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và trai trò làm tham mưu của các ban ngành, đoàn thể, Mặt trận tổ quốc. Địa phương nắm chắc phương châm, phương pháp để xử lý tình huống và vận dụng điều hành, linh hoạt lực lượng, phương tiện trong chiến đấu phòng thủ bảo vệ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Phương Cảnh

Nguồn: Trang TTĐT huyện Cần Giuộc