Trạm Y tế xã Phước Hậu tổ chức khám sức khỏe cho Người cao tuổi năm 2024

Đối với người cao tuổi, sự tăng lên của tuổi tác là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe và khả năng hồi phục kém. Để giúp những người trong độ tuổi này có được cơ thể khỏe mạnh, kiểm soát tốt bệnh tật thì khám sức khỏe cho người cao tuổi là vấn đề không thể bỏ qua.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng “sống vui, sống khỏe, sống có ích” của Người cao tuổi, tạo điều kiện để Người cao tuổi được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ Y tế với chất lượng ngày càng cao, ngày 11/6/2024, Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc phối hợp Trạm Y tế xã Phước Hậu tổ chức khám sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn xã năm 2024 tại Trạm Y tế xã.

Các cụ được kiểm tra cân nặng

Khu vực lấy máu xét nghiệm

Tại điểm khám sức khỏe, hơn 150 ông, bà cụ đã được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát, đo và theo dõi chỉ số huyết áp, đo cân nặng, khám sức khỏe răng miệng, thị lực, khám tai mũi họng RHM, đo điện tâm đồ, xét nghiệm máu để tầm soát nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, máu nhiễm mỡ,... đo điện tim phát hiện các bệnh tim mạch. Trong quá trình khám, các cụ và thân nhân cùng đi đã được các bác sỹ, cán bộ Trạm Y tế tư vấn, tuyên truyền kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn bằng cách áp dụng các chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên rèn luyện thân thể, thăm khám sức khỏe định kỳ,… Sau thăm khám, các cụ được cấp các loại thuốc bổ, thuốc vitamin, thuốc nhỏ mắt,… và một số loại thuốc điều trị khác sẽ kê theo toa của bác sỹ, miễn phí tại Trạm Y tế.

Khu vực khám nội

Khu vực khám nội

Khu vực khám tai mũi họng

Khu vực đọc điện tâm đồ

Khu vực cấp thuốc sau thăm khám

Việc tổ chức hoạt động khám sức khỏe thường niên dành cho Người cao tuổi đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm trong việc chủ động quan tâm theo dõi và chăm sóc sức khỏe các cụ. Giúp họ biết được thực trạng sức khoẻ, nhờ đó tạo tâm lý yên tâm cho gia đình và chính người cao tuổi. Đồng thời là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với việc chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, đáp ứng nguyện vọng “sống vui, sống khỏe, sống có ích” của các cụ.