Phước Hậu: Hội nghị Sơ kết Khối vận, QCDC, Dân tộc – Tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 27/6/2024, Khối vận xã Phước Hậu tổ chức Hội nghị Sơ kết Khối vận, QCDC, Dân tộc – Tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Trung – PBT. Đảng ủy – Trưởng Khối vận xã và các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể xã đồng thời là thành viên Khối vận xã.

Tại Hội nghị báo cáo kết quả công tác dân vận của cấp ủy, công tác dân vận của chính quyền và lực lượng vũ trang, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, tình hình đồng bào các dân tộc – tôn giáo tại địa phương. Bên cạnh đó báo cáo hoạt động của Ban chỉ đạo Khối vận, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện QCDC ở cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn với một số mô hình nổi bật như Mô hình “Trồng rau ứng dụng công nghệ cao” đến nay diện tích đạt 458 ha/450ha (đạt 102% chỉ tiêu Nghị quyết) của Hội Nông dân xã; Mô hình “Sóng và máy tính cho em” (tặng 35 máy với số tiền 70 triệu đồng), mô hình “Khu dân cư bảo hiểm y tế kiểu mẫu” của MTTQVN xã; Mô hình “Bếp ăn yêu thương”, “Ngôi nhà xanh” giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN xã; Mô hình “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” của Hội Cựu Chiến binh xã; Mô hình “Tuyến đường cờ Tổ quốc”, “Thảo luận sách viết về Bác Hồ”, “Vườn ươm Thanh niên”, “Em nuôi của Đoàn” ,… của Đoàn Thanh niên xã.

Thông qua việc thực hiện các hoạt động nâng cao chất lượng, chủ động nắm tình hình tư tưởng, diễn biến tâm trạng của các tầng lớp nhân dân, từ đó cụ thể các văn bản hướng dẫn về việc thực hiện công tác dân vận, triển khai các mô hình “dân vận khéo”, thực hiện QCDC phù hợp với tình hình địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động đôn đốc, kiểm tra giám sát, quan tâm chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho ấp. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện QCDC ở cơ sở, tăng cường tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp Uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân, thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” .